เกมสร้างรายได้และเป็นประโยชน์ต่อตัวผู้เล่น
เกมสร้างรายได้และเป็นประโยชน์ต่อตัวผู้เล่น

E-sportก็คือกีฬาแบบคนเดียวหรือทีมที่เกี่ยวกับเกม โดยมีการแข่งขันตามเกมนั้นๆ และมีของรางวัลให้กับผู้ชนะ และถือได้ว่าเป็นการมาลองฝีมือกับคนอื่น ทำให้ได้ทักษะ การวางแผน ความไวของไหวพริบ

E-sportก็คือกีฬาแบบคนเดียวหรือทีมที่เกี่ยวกับเกม โดยมีการแข่งขันตามเกมนั้นๆ และมีของรางวัลให้กับผู้ชนะ และถือได้ว่าเป็นการมาลองฝีมือกับคนอื่น ทำให้ได้ทักษะ การวางแผน ความไวของไหวพริบ แก้ไขเฉพาะหน้าได้ ปัจจุบัน ได้มีทีมกีฬาและการ แข่งขัน E-Sports เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น PUBG ROV Dota2 CSGO และเกมอื่นๆอีกมากมาย  กลายเป็นอาชีพที่เด็กหลายคนสนใจและหันมาทางนี้กัน ได้ฝึกทักษะต่างๆของเกมนั้นๆ ถือได้ว่าเป็นการModifyตัวเองไปด้วย ด้วยการแข่งเกมเป็นที่ยอดฮิตกันแล้วทั้งไทยและต่างประเทศ การแข่งขันถือว่าเป็นอาชีพของคนเล่นเกมด้วย ก็เหมือนกับกีฬาอื่นๆที่ต้องแข่งขันกันชิงรางวัลนั่นเอง ซึ่งส่วนนี้ทำให้ผู้ใหญ่หลายๆคนยอมรับด้วย

Credit Pic https://positioningmag.com/1152308

เกมนั้นมีประโยชน์ของมันถ้าเข้าใจและเล่นเป็นเช่นเกมเสื้อผ้าที่มันดูธรรมดาแต่คิดไหมว่าได้ความรู้การออกแบบ แต่งไงให้ดูดี เพียงแค่นี้ก็มีประโยชน์แล้ว และเล่นให้เป็นเวลา โมดิฟายตัวเองไม่หมกมุ่นแบบเล่นไม่เลิกไรแบบนี้ เล่นจนไม่ทำอย่างอื่นเลยสรุปก็คือวงการเกมนั้นสามารถทำเงินได้เยอะ เป็นร้อยล้านก็มีมาแล้วสำหรับทีมที่ได้ที่1 และทำให้ผู้ใหญ่หรือทางบ้านยอมรับด้วยว่าเกมนั้นดีมีประโยชน์ แถมได้เพื่อนอีกมากมาย ได้รู้จักคนในวงการเกมด้วย

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านกันครับ - WAYMODIFY - ModifyGroup - บทความเกม

บทความที่ให้คุณเข้าใจการเขียนโค้ด เขียนโปรแกรม เกมหลายๆอย่างมากขึ้น